Thứ bảy, 21/04/2018

Nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp – Ban Quản lý Dự án phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tổ chức truyền thông Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tại các huyện: Long Phú, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, Châu Thành và thị xã Ngã Năm thu hút trên 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

TT khoi nghiep CThanh

 

Các diễn giả đã thông tin liên quan đến các nội dung cuộc thi bao gồm: các vòng thi, các mốc thời gian chính, cách đăng ký dự thi, cơ cấu giải thưởng và những lợi thế nhận được khi các nhóm ý tưởng đạt giải trong top 5 sẽ được nhận vào ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Các thông tin Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng: đối tượng Vườn ươm ươm tạo, quy trình tuyển chọn và ươm tạo doanh nghiệp/nhóm ý tưởng, lĩnh vực được ươm tạo, các dịch vụ của Vườn ươm, nguồn lực cơ sở vật chất của Vườn ươm, mạng lưới chuyên gia hỗ trợ của Vườn ươm.

Truyền thông đã thu hút sự quan tâm và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tại các huyện, thị, cũng như cung cấp những thông tin về cuộc thi và những hỗ trợ từ Vườn ươm DN tỉnh Sóc Trăng. Qua đó thúc đẩy các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi, phát huy tính sáng tạo, những ý tưởng độc đáo và tìm kiếm được những tài năng trẻ.

(Thạch Phước Tài – Trưởng Ban ĐKTHTN)

 

Sáng ngày 29/3, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Viettel Sóc Trăng tổ chức tham gia chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 dành cho cán bộ Đoàn, Hội do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức.

IMG 20180412 081422 1

Chương trình tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 được tổ chức với hình thức đối thoại trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Hội LHTN Việt Nam với 301 điểm cầu trên cả nước. Tham gia chương trình tập huấn cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên được cung cấp các kiến thức cơ bản về hệ thống hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Trao đổi về Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tổ chức Chương trình Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021” và Đề án “Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2019” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Giới thiệu và hướng dẫn bộ công cụ tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Đặc biệt, trong chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018, cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu. Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018. Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage Facebook của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Thông qua chương trình tập huấn, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; các văn bản pháp lý; giúp cho cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; từ đó có giải pháp khởi nghiệp tại địa phương.

Trần Văn Thủ

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT-Sóc Trăng và Ủy ban nhân dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên “Pano tuyên truyền về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, An ninh, Quốc phòng”.

20180326 0731111.jpg my tu

Công trình thanh niên đã hoàn thành sau 15 ngày thi công và lắp đặt với 60 bảng pano tuyên truyền dài 3km nằm trên tuyến đường Tỉnh lộ 940 thuộc địa bàn Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Công trình sau khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương, góp phần tuyên truyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tổng kinh phí thực hiện công trình được sự tài trợ của Trung tâm kinh doanh VNPT - Sóc Trăng với số tiền 69.000.000 đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung tay xây dựng quê hương Mỹ Tú ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Huyện đoàn Mỹ Tú

 

Được sự hỗ trợ của Ban điều hành Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Chiều ngày 27 tháng 3 năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2017 – 2018.

IMG 20180327 161255 1

Đến dự lễ trao học bổng, có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đơn vị tài trợ và 130 em học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh Sóc Trăng.

Được thành lập vào ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của báo Thiếu niên Tiền phong. Quỹ học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước; góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước.

Năm nay, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tiếp tục quan tâm hỗ trợ 130 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Sóc (mỗi suất 1 triệu đồng); trong đó, 80 suất được trích từ Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; 50 suất được trao từ nguồn quỹ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” hỗ trợ con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc và con ngư dân nghèo.

Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội; giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường nỗ lực vươn lên trong học tập.

Quý Nguyên, Trần Văn Thủ

 

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018), sáng ngày 26-3, đồng chí Lâm Tấn Hòa – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với các đồng chí lãnh đạo ban đã đến thăm và chúc mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

IMG 3378

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Võ Kim Chuyền – Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo khái quát công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Theo đó, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tập trung tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt các đường lối, nghị quyết của Đảng; đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên cấp tỉnh, cấp huyện, cơ sở; đồng thời đã giới thiệu, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho các đối tượng thanh niên. Trong năm 2018, các cấp bộ đoàn trong tỉnh sẽ tập trung triển khai thực hiện đạt hiệu quả 3 phong trào và 3 chương trình lớn của Đoàn, riêng trong tháng 3-2018, đang tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên. 

IMG 3380     

Đồng chí Lâm Tấn Hòa ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của tuổi trẻ trong tỉnh. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ đoàn sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, giữ vững bản lĩnh, lý tưởng của Đoàn, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh phát triển mạnh mẽ.

Các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên; đồng thời tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, phù hợp với từng đối tượng thanh niên, qua đó đưa phong trào Đoàn thực sự đi vào cuộc sống.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Võ Kim Chuyền cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Lâm Tấn Hòa và hứa sẽ quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh ngày càng vững mạnh, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã dành cho thế hệ trẻ.

Tấn Phát

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ

 

mt

Bannervu


000153820

  Số người đang online : 9.