Thứ hai, 16/07/2018

Sáng ngày 13/7, tại Trung đoàn Bộ binh 897 (Mỹ Xuyên), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bộ CHQS tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức lễ tổng kết lớp “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII - năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh. Chương trình Học kỳ trong Quân đội lần thứ VII - năm 2018 diễn ra từ ngày 04 - 13/7/2018, với sự tham gia của 105 "chiến sĩ", độ tuổi từ 12 - 17, là học sinh các trường THCS, THPT, chia thành 7 tiểu đội.

DSC 0059dfghjksfdsgdfgd

 

Trong 10 ngày, các chiến sĩ tham gia lớp học đã được huấn luyện và trang bị nhiều nội dung: Hướng dẫn nội vụ; huấn luyện điều lệnh, các tư thế chiến đấu trên thao trường, đi đều, nghiêm nghỉ; giáo dục truyền thống về Tiểu đoàn Phú Lợi anh hùng; các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, văn hoá sử dụng các trang mạng xã hội; chuyên đề “Biết ơn cha mẹ”; tìm hiểu về lịch sử quê hương đất nước, con người Việt Nam... Các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị tại thị xã Vĩnh Châu, tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo, tham gia hoạt động dã ngoại, trò chơi tập thể hấp dẫn.

122ewqfgehfghktiutyujyt

 

Bên cạnh đó, 105 chiến sĩ nhí còn tham gia các hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết: Kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, nhảy dân vũ, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động bổ ích khác. Phát biểu tổng kết lớp “Học kỳ trong quân đội”, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch hội đồng đội tỉnh, nhấn mạnh: “Các chiến sĩ nhỏ đều xác định tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện từ đó đã ý thức tự giác trong mọi hoạt động và thực hiện đầy đủ, đúng các chế độ sinh hoạt hằng ngày theo quy định của lớp học. Các em nhanh chóng thích nghi được với các hoạt động trong môi trường quân đội”. Tham gia chương trình Học kỳ quân đội, các chiến sĩ đã được trải nghiệm thực tế và học tập những kiến thức, kỹ năng cần thiết, bổ trợ cho các em trong học tập và trong cuộc sống. Chương trình góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa, năng động, mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.

123456788

 

Kết thúc lớp “Học kỳ trong quân đội” lần này, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho 105 em, trong đó có 10 em đạt thành tích xuất sắc được Tỉnh đoàn biểu dương, khen tặng.

Hà Tấn Lộc - Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn

 

Chiều ngày 12/7/2018, Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2018. Đến dự có đồng chí Ngô Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Kim Chuyền - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và 250 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên.

DSC 30831

Với chủ đề “Khởi nghiệp, lập nghiệp và trách nhiệm của thanh niên”, tại Chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã có nhiều câu hỏi trao đổi với diễn giả xoay quanh các nội dung như: chính sách thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào các địa phương trong tỉnh; định hướng phát triển loại hình du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh; những chính sách, điều kiện hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp hiện nay; giải pháp hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học khi ra trường; việc hỗ trợ thanh niên trong việc quảng bá sản phẩm khởi nghiệp và tiếp cận thị trường; việc giải quyết vấn đề học nghề và việc làm cho đối tượng bộ đội xuất ngũ; chủ trương hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên vùng đặc biệt khó khăn, thanh niên dân tộc thiểu số… Các vấn đề thắc mắc của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành trực tiếp trao đổi, trả lời với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm.

Đồng chí Ngô Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết: “Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách thiết thực nhằm phát huy tối đa nội lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thông qua các Kế hoạch, Đề án, Dự án, Chương trình… liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp, việc làm cho thanh niên. Tham dự buổi đối thoại hôm nay, các bạn đoàn viên thanh niên đã nêu nhiều câu hỏi sâu sắc làm cho buổi đối thoại thực sự cởi mở, sôi động và cũng rất thẳng thắn, chân tình. Tôi rất vui mừng vì thấy các bạn trẻ rất quan tâm đến buổi đối thoại hôm nay”.

Bạn Đoàn Mnh Cường- Đoàn xã Ngọc Tố huyện Mỹ Xuyên vu vẻ nói: “Trong buổi đối thoại hôm nay, tôi rất vui và vinh dự. Tôi cảm thấy các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến giới trẻ và tạo ra cho chúng tôi nhiều cơ hội mới phát huy trong thời đại hiện nay. Mong rằng trong thời gian tới các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa, đặt biệt là đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thanh niên, tạo nhiều điều kiện và có nhiều giải pháp hơn nữa để thanh niên tiếp tục được phát huy vai trò, sức trẻ của mình trong khởi nghiệp và kiến thiết quốc gia.

Tin rằng, thông qua buổi gặp gỡ, đối thoại này, các cấp ủy đảng và chính quyền sẽ hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ tỉnh nhà để từ đó quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn nữa đối với công tác quản lý Nhà nước về thanh niên và tổ chức Đoàn hiện nay.

Quý Nguyên

 

Nhằm trang bị những kiến thức về quân sự, quốc phòng và các kỹ năng sống qua đó rèn luyện ý chí, tính kỷ luật, nâng cao bản lĩnh cho thanh thiếu nhi, sáng 04/7/2018, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã tổ chức Lễ khai giảng lớp học kỳ Quân đội năm 2018 dành cho em học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự buổi lễ có đồng chí: Võ Kim Chuyền – UV.BCH TW Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn; Huỳnh Văn Giang – Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Châu Tuấn Hồng – PGĐ Sở GD&ĐT; Nguyễn Việt Mười - PGĐ Sở GD&ĐT; Nguyễn Thanh Liêm - PGĐ Sở LĐTB&XH; Trà Phol – PCT Hội Cựu Chiến Binh; cùng đại diện các đồng chí đại diện các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

HKQD 2018

Lớp học kỳ quân đội năm 2018 mang chủ đề “Chúng em là chiến sĩ” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích với mô hình hoạt động hè vui - khỏe cho thanh thiếu niên học sinh. Qua đây nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; rèn luyện ý chí khả năng khắc phục khó khăn trong mọi điều kiện. Đồng thời giúp các em phát huy tinh thần tập thể, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật.
Được biết khóa học sẽ kéo dài trong 10 ngày, từ ngày 04/7/2018 đến ngày 13/7/2018 với sự tham gia của 105 em học viên. Trong 10 ngày này, các em sẽ được trải nghiệm một chương trình học tập, rèn luyện, vui chơi và tham gia các hoạt động xã hội theo nội dung 3 phần với chủ đề: “tập làm chiến sỹ”; “huấn luyện kỹ năng sống”; và “khám phá trải nghiệm và hành trình chinh phục”.

HKQĐ 2 2018 ra quan

 

Thông qua chương trình giáo dục ý nghĩa này sẽ giúp các em có những chuỗi ngày rèn luyện, khám phá lý thú, mới lạ, hấp dẫn, là hành trang cho các em vững vàng hơn trong cuộc sống, song song đó qua Lớp “Học kỳ quân đội” 2018 Ban tổ chức cũng mong muốn góp phần xây dựng 1 thế hệ thanh niên Việt Nam có bản lĩnh, năng động sáng tạo, mạnh mẽ và vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

                             Tấn Lộc – Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn

 

Mỗi ngày trôi qua với chủ đề khác nhau đã đem đến cho 105 chiến sĩ nhí rèn luyện thêm lòng yêu quê hương đất nước, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết và có những trải nghiệm thú vị trong môi trường quân đội. Ngày thứ năm (08/07) trong khóa huấn luyện 10 ngày của chương trình Học kỳ quân đội khóa VII, 105 chiến sĩ nhí đã được tham gia hoạt động giáo dục truyền thống - An sinh xã hội.

Hoc bong VC 36783101 1120430268094941 9010216628180221952 n

 

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã di chuyển đến UBND phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tại đây đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Sóc Trăng đã thay mặt Đoàn trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong quá trình học tập, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Hanh quan 36813848 1120431741428127 9146389618566889472 n

 

Sau đó đoàn tiếp tục Hành quân về nguồn tại Khu du lịch Hồ Bể xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.Tại đây các chiến sĩ nhí đã được sinh hoạt, tham gia các trò chơi tập thể như: vẽ tranh trên cát, trang trí cờ nhóm, chuyển nước lên nguồn, chuyền bóng bằng chân.... với sự hướng dẫn và cổ vũ nhiệt tình của các chú chiến sĩ; anh, chị tình nguyện viên và các bạn học viên trong tiểu đội của mình. Sau một buổi tham gia tranh tài sôi nổi giữa các tiểu đội, Ban tổ chức đã tổng kết, trao giải cho 7 tiểu đội có thành tích xuất sắc và giải nhất đã thuộc về các chiến sĩ nhí của tiểu đội 7.

Choi 36794335 1120433138094654 2356776403606700032 n

 Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng kỷ niệm đặc biệt không thể quên khi nhắc đến hành trình học kỳ quân đội tỉnh Sóc Trăng năm 2018 của các chiến sĩ nhí. Qua hoạt động đã góp phần nâng cao hơn nữa lòng yêu quê hương đất nước, kỹ năng thực hành xã hội cần thiết và có những trải nghiệm thú vị trong môi trường quân đội.

Hà Tấn Lộc - Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn

 

 

Nhằm tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho người lao động tìm việc đặc biệt đối với đối tượng là thanh niên. Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Lao động, thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất nhập khẩu lao động cho thanh niên năm 2018. Có hơn 400 đoàn viên thanh niên tham gia.

GTVL TNNT2018

Tham gia Ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm; thông tin tuyển dụng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động, các chế độ, chính sách về lĩnh vực lao động việc làm, tiền lương, tiền công, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động,…

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng, Sở Lao động, thương binh và Xã hội người lao động khi đến tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ được tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng; được cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chế độ chính sách pháp luật có liên quan.

Thông qua Ngày hội nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên tỉnh Sóc Trăng có được các vị trí việc làm phù hợp với bản thân, được định hướng nghề nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Ban Thanh niên nông thôn

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000160894

  Số người đang online : 17.