Thứ bảy, 21/04/2018

Sáng ngày 17/4/2018, Thành đoàn Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 03 tháng đầu năm và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Dương Thái Siar - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Thu - Bí thư Thành đoàn, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Thành đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

DSC 1673.JPG thnanh doan

Trong 03 tháng đầu năm 2018, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Đoàn bộ thành phố đạt nhiều kết quả tích cực. Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền kết quả Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Thành đoàn tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên “Vì văn minh đô thị” tại phường 3 với kinh phí là 25 triệu đồng; vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện đã thu được 694 đơn vị máu; chỉ đạo tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực tạo sân chơi cho thanh niên đồng thời gây quỹ học bổng, hỗ trợ cho thanh niên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, khuyết tật…với tổng số tiền trên 870 triệu đồng. Ngoài ra, phối hợp tổ chức tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho 450 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên năm 2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 224 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện 2 công trình thanh niên cấp thành phố (hỗ trợ xây dựng 01 “Nhà tình bạn” và 01 công trình “Cầu Thanh niên”) và 07 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng kinh phí thực hiện trên 182 triệu đồng. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức 12 lớp cảm tình Đoàn và kết nạp 1.293 thanh niên, đội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn “Lớp đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp trong phong trào Đoàn của Đoàn bộ thành phố, đồng thời đề nghị tổ chức nhiều phong trào hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, nhất là các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh, cần đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, Ban Chấp hành Thành Đoàn khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân (cấp tỉnh); 02 cá nhân (cấp thành phố) có thành tích tốt trong Tháng Thanh niên năm 2018. Đồng thời, khen thưởng cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động “Hội trại tòng quân” năm 2018.

Thúy Diệu (Thành đoàn)

TAI LIEU NQ