Thứ hai, 22/10/2018

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên dân tộc trên địa bàn thành phố phát triển kinh tế hiệu quả, cải thiện cuộc sống, sáng ngày 18/10/2018 Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức ra mắt mô hình “Thanh niên dân tộc phát triển kinh tế” và hỗ trợ thanh niên dân tộc ứng dụng ý tưởng khởi nghiệp tại phường 8. Đến dự có các đồng chí: Phạm Âu Nhất Quân – Phó Bí Thư Thành Đoàn, Nguyễn Thị Thủy Tiên – Phó chủ tịch UBND Phường 8 cùng các bạn đoàn viên thanh niên dân tộc thành viên của mô hình.

TPST2018 ra matIMG 20181019 091105

Mô hình với 05 thành viên (gồm 04 dân tộc Khmer, 01 dân tộc Hoa) các thành viên trong mô hình sẽ là hạt nhân kết nối các cấp bộ Đoàn, chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ thanh niên dân tộc phát triển kinh tế tại địa bàn phường 8, mô hình thực hiện các nội dung chính như: hướng dẫn các nghiệp vụ trong vay vốn, hỗ trợ xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, phối hợp mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức các hoạt động tham quan học tập các mô hình kinh tế hiệu quả của các đơn vị bạn… đặc biệt là hỗ trợ các thanh niên dân tộc tiếp cận các nguồn hỗ trợ của UBND thành phố như: dự án hỗ trợ chăn nuôi bò, dự án trồng rau sạch, hỗ trợ dạy nghề và các nguồn vốn của ngân hàng chính sách. Bạn Thạch Sương – Chủ nhiệm mô hình cho biết: “Được Thành Đoàn và Ủy ban Nhân dân Phường 8 hỗ trợ xây dưng mô hình tôi rất phấn khởi, trong thời gian tới các bạn đoàn viên dân tộc trên địa bàn phường sẽ có nơi được tư vấn, hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, dự án của nhà nước giúp phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”.

Song song đó, tại buổi lễ ra mắt Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã trao hỗ trợ ứng dụng ý tưởng khởi nghiệp cho bạn Tiêu Thị Mỹ Dung với ý tưởng kinh doanh cửa hàng gạo chất lượng cao giao hàng tận nơi cho khách hàng với nguồn vốn hỗ trợ ban đầu là 10.000.000đ và hỗ trợ về đầu ra cho sản phẩm, tiếp cận nguồn vốn, trang trí cửa hàng, các thủ tục kinh doanh.

Việc thành lập mô hình sẽ là việc hỗ trợ thiết thực cho thanh niên dân tộc trên địa bàn thành phố; giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế góp phần đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc vào tổ chức, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Thành Đoàn Sóc Trăng

khoanh khac tinh nguyengoc1