Thứ bảy, 18/11/2017

Từ ngày 28/10 đến 03/11/2017 tại Thành phố Sóc Trăng diễn raLễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III - khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2017”, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, như: đua ghe ngo; lễ cúng trăng; hội thi thả đèn nước, phục dựng ghe Kà-hâu; lễ hội đường phố; hội thao dân tộc; hội thảo khoa học; hội chợ thương mại, triển lãm, liên hoan ẩm thực… thu hút nhiều doanh nghiệp trong cả nước tham gia. Đây là điểm nhấn độc đáo trong tuần lễ Lễ hội - Du lịch của tỉnh, là điều kiện thuận lợi để tỉnh Sóc Trăng giới thiệu, quảng bá, mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế; nhất là phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng miền.

IMG 9494

Để góp phần cho Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn cho du khách đến Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã điều động 100 tình nguyện viên là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và đoàn viên thanh niên Thành Đoàn Sóc Trăngtham gia phục vụ Lễ hội. Các tình nguyện viên được chia thành 10 nhóm trực tại các điểm cửa ngõ vào thành phố Sóc Trăng và các nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội để hướng dẫn du khách và bà con nhân dân từ các tỉnh đến Sóc Trăng vui chơi. Tình nguyện viên Lê Ngọc Hân cho biết: “Mấy ngày qua, nhóm thanh niên tình nguyện chúng em hướng dẫn rất nhiều du khách, đa số là các tỉnh xa đến Sóc Trăng, họ muốn biết những thông tin về các điểm du lịch, văn hóa ẩm thực của Sóc Trăng, đặc biệt nơi diễn ra các hoạt động của Lễ hội, địa điểm đua ghe Ngo... chúng em hướng dẫn rất tận tình nên du khách rất hài lòng”.

Anh Thạch Phước Tài-UV.BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên cho biết: “Ngay khi nhận được thông báo của Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần Lễ hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập Đội thanh niên tình nguyện, đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho các tình nguyện viên nhằm trang bị những thông tin, kiến thức giúp các bạn thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao. Trong những ngày diễn ra Lễ hội, các tình nguyện viên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có tác phong tốt khi giao tiếp với khách tham quan, nhiệt tình, năng nổ trong thực hiện nhiệm vụ… Có thể nói, các tình nguyện viên đã góp một phần cho thành công của Lễ hội, góp phần quảng bá hình ảnh một Sóc Trăng thân thiện và mến khách trong lòng du khách gần xa, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

Trần Văn Thủ