Thứ bảy, 16/12/2017

Nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Được sự cho phép của Huyện ủy, UBND huyện, ngày 25/4/2015, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc kết hợp cùng Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên Cao Anh Thơ tại ấp Giồng Chùa A, Xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Trịnh Thị Lệ Hoa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành; đồng chí Dương Thị Trang - Bí thư Huyện Đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã và các mạnh thường quân.

ban giao nha

Được biết, căn nhà được xây dựng từ sự hỗ trợ của 2 nguồn: Quỹ vì người nghèo tài trợ hỗ trợ xây dựng với tổng số 20.000.000 đồng, Công ty xổ số kiến thiết Sóc Trăng tài trợ 20.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên Cao Anh Thơ còn nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân: Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Sóc Trăng ủng hộ 20.000.000 đồng, Quỹ vì người nghèo ủng hộ: 20.000.000 đồng, Công ty TNHH Hữu Toàn: 10.000 ủng hộ viên gạch (trị giá 10.000.000 đồng), Công ty TNHH Trần Liên Hưng: ủng hộ 48 thùng gạch men (trị giá 3.600.000 đồng), Công ty TNHH Dương Phú Sang ủng hộ 15.000.000 đồng (mua đất xây nhà), nhóm sinh viên trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng góp ngày công xây dựng nhà (trị giá 10.000.000 đồng), Trung ương Đoàn ủng hộ: 8.000.000 đồng, Công ty TNHH Hữu Tín ủng hộ: 7.000.000 đồng.

Căn nhà được tiến hành xây dựng từ ngày 06/4/2015 đến 23/4/2015 thì hoàn thành. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp ngày công xây dựng của các sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng mà đứng đầu là anh Huỳnh Hoàng Min; sự đóng góp ngày công của các đoàn viên xã An Hiệp để kéo gạch xây dựng nhà. Như vậy, tổng kinh phí xây dựng căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Cao Anh Thơ là hơn 80.000.000 đồng.

Để giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với gia đình, giúp em Thơ tiếp tục ước mơ học tập, góp phần động viên em vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh cùng một số mạnh thường quân đã trao tặng 8.000.000 đồng và một số phần quà cho gia đình em Thơ.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, chính quyền địa phương, đồng chí Lý Ngân - Phó Bí thư Huyện Đoàn đã chúc gia đình có được ngôi nhà mới “An cư lập nghiệp”, cố gắng phấn đấu vươn lên thoát nghèo, làm ăn phát đạt trong thời gian đến, chúc em Thơ đã có chổ ở ổn định, cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống và cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm sát cánh cùng địa phương, thường xuyên quan tâm đến các hộ nghèo trên địa bàn huyện và mong muốn trong thời gian đến, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và đơn vị tài trợ, mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ, chăm lo đến đời sống của những hộ nghèo còn lại trên địa bàn huyện.

Huyện Đoàn Châu Thành