19-04-2015

Tỉnh Đoàn Sóc Trăng: tổ chức Mittinh Hưởng ứng Ngày Toàn dân Phòng chống Ma túy 26/6 và Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

altTiếp tục thực hiện phương châm đưa các hoạt động lớn của tỉnh về cơ sở, sáng 26/6/2010, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã tổ chức Mittinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy tại huyện Thạnh Trị. Đ/c Ngô Thái Chân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi lễ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành và trên 500 ĐVTN của huyện Thạnh Trị.

Trong những năm qua, xác định mức độ nguy hiểm của ma túy và tầm quan trọng của việc phòng chống ma túy trong toàn xã hội, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp cùng các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy bằng nhiều hình thức khác nhau như: diễn tiểu phẩm, tọa đàm, thi tìm hiểu, hái hoa dân chủ với chủ đề “Thanh niên với quyết tâm phòng chống ma túy”, thông qua việc thành lập các chi hội, CLB, đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền phòng chống ma túy tại các xã, phường, thị trấn và các điểm trường THPT trong tỉnh. Bên cạnh đó, việc giáo dục cảm hoá đối tượng mắc các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy cũng được BTV Tỉnh Đoàn quan tâm chỉ đạo và thực hiện bằng nhiều hình thức tuyên truyền, động viên, định hướng học nghề cũng như giới thiệu việc làm thích hợp cho các đối tượng trên; cung cấp tài liệu, các nội dung phương thức phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho các cơ sở Đoàn,... Qua đó thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN và nhân dân trong toàn tỉnh tham gia.


Tuy nhiên, sự bùng phát của các tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy đang len lỏi vào trong ĐVTN - học sinh đã làm cho một bộ phận thanh niên sa vào ma tuý, mại dâm. Đây là con đường ngắn nhất dẫn đến đại dịch HIV/AIDS. Vì vậy thông qua buổi Mittinh, đ/c Ngô Thái Chân đã đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát lời kêu gọi đến mỗi ĐVTN hãy nâng cao ý thức trong việc cùng với gia đình, xã hội tích cực đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội cũng như có động thái tích cực giúp đỡ người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.


Buổi mittinh diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã đạt được hiệu quả nhất định khi thu hút được sự quan tâm của ĐVTN trong suốt quá trình diễn ra.

alt

 * Trước đó, nhằm đánh giá các hoạt động đã thực hiện trong quý II năm 2010 cũng như việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2007 – 2012 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tính đến giữa nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ X với sự tham gia của tất cả các ủy viên BCH đương nhiệm.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Hoa – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao về các kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Tuy chỉ mới đi được nửa chặng đường trong nhiệm kỳ nhưng nhiều chỉ tiêu đã được các cấp bộ Đoàn triển khai rất tốt và cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, đ/c Trưởng Ban Dân vận cũng lưu ý BCH Tỉnh Đoàn cần tiếp tục chú trọng theo dõi và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bám sát vào Nghị quyết và có cách xử lý sáng tạo, uyển chuyển nếu cần. Đặc biệt cần tiếp tục quan tâm củng cố và hoàn thiện các mặt tổ chức, chính trị, tư tưởng tại cơ sở. Các hoạt động chỉ đạo của Trung ương về vận động kinh phí thực hiện các công trình thanh thiếu nhi cần phải đảm bảo đăng nộp đúng tiến độ. Đặc biệt đồng chí cũng lưu tâm các cấp bộ Đoàn cần tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để tạo nguồn lực hoạt động, giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở đơn vị ngày càng hiệu quả.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kỳ hoạt động.
 

Trang Hữu Toàn