29-03-2015

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên) nhiệm kỳ 2012-2017

 

              Xã Đoàn Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên) vừa tiến hành Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2012-2017, đến dự có đồng chí Đoàn Sơn Tùng - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học - Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, đồng chí Đặng Tấn Giang - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Triệu Văn Nguyện - Phó Bí thư Huyện Đoàn, cùng dự còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ngành đàn thể xã và 60 đại biểu chính thức, đại diện cho 173 đoàn viên thanh niên trong toàn xã Ngọc Tố về dự.

Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí Bùi Thị Bé Diễm, Bí thư xã Đoàn nhiệm kỳ 2006-2011, các em học sinh Trường tiểu học Ngọc Tố 2 đã dâng những đóa hoa tươi thắm đến đoàn chủ tịch, kèm theo những lời cảm ơn sâu sắc đến BCH xã Đoàn nhiệm kỳ qua đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để tuổi thơ xã nhà có nơi vui chơi giải trí trong môi trường lành mạnh.

   alt 

 Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua của xã Đoàn Ngọc Tố là làm rất tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước, của Đảng, Đoàn được triển khai sâu rộng, nội dung phong phú, đa đạng, được 52 cuộc, thu hút 1.800 đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho cho các bạn trẻ.

Phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã đi vào  thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực góp phần giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi trên các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp việc làm, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và phát triển kỹ năng xã hội. Không dừng lại ở đó, trong nhiệm kỳ qua công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được xã Đoàn Ngọc Tố quan tâm. Các Chi Đoàn, Chi Hội đã không ngừng khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo tìm giải pháp trong việc xây dựng các mô hình mới, quyết tâm hoàn thành tốt Nghị quyết đã đề ra. Công tác tập hợp đoàn kết thanh niên được mở rộng và nâng lên về chất lượng, công tác đào tạo cán bộ ngày càng được quan tâm. Các phong trào, chương trình hành động của Đoàn có sự phát triển về chất, đa dạng về hình thức và nội dung. Thực hiện đầy đủ chế độ họp lệ Ban chấp hành Đoàn đúng định kỳ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Triệu Văn Nguyện - Phó Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Xuyên đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ngọc Tố đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong rằng Đại hội sẽ tiếp tục thảo luận, đề ra chỉ tiêu cụ thể và bầu BCH nhiệm kỳ mới những đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực.

alt

 

Sau phần phát biểu tham luận, thảo luận sôi nổi tại hội trường, đoàn chủ tịch đã thông qua và biểu quyết 1 số chỉ tiêu cần thực hiện trọng tâm trong nhiệm kỳ 2012-2017 như sau: Phấn đấu trong nhiệm kỳ 100% chi Đoàn triển khai có hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. 100% cán bộ, 90% Đoàn viên, 70% Hội viên trở lên được học tập 6 bài học lý luận chính trị và Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp. 60% chi đoàn ấp xây dựng được mô hình thanh niên không có tệ nạn xã hội. 100% gia đình, người thân và Đoàn viên, 60% gia đình Hội viên không vi phạm luật giao thông đường bộ và không mắc vào các tệ nạn xã hội. Tổ chức 4-5 cuộc giao lưu kết nghĩa trong và ngoài huyện. Mỗi Chi đoàn ấp xây dựng ít nhất 01 mô hình của đoàn viên thanh niên làm ăn có hiệu quả. Hàng năm góp vốn tự tạo trong Đoàn viên, thanh niên từ 20-30 triệu đồng. Mở 5 lớp cảm tình Đoàn cho 300 thanh niên ưu tú tham gia học tập, phát triển Đoàn viên mới trong nhiệm kỳ là 250 Đoàn viên, 400 hội viên mới. 100% thiếu nhi trong độ tuổi được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. 100% chi Đoàn ấp có từ 15 Đoàn viên trở lên, 100% chi Đoàn mạnh không có chi Đoàn yếu kém. Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 10-15 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên 9 đồng chí trong đó có 1 dự khuyết, đồng chí Bùi Thị Bé Diễm được Đại hội tín nhiệm bầu tái giữ chức bí thư xã Đoàn Ngọc Tố nhiệm kỳ 2012-2017.

alt

 

Dịp này BCH xã Đoàn Ngọc Tố đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể các Chi đoàn trực thuộc có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng thời tặng quà lưu niệm cho các đồng chí BCH xã Đoàn nhiệm kỳ trước không tham gia ứng cử BCH khóa mới. Qua 1 buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ngọc Tố nhiệm kỳ 2012-2017 đã thành công tốt đẹp.

 

Tin, ảnh Thiện Nhận (Chi đoàn Khối Chính quyền - Mỹ Xuyên)